Bánh su kem – những điều có thể bạn chưa biết 2

Bánh su kem được biết đến là một trong những bánh ngon của nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Chiếc bánh quen thuộc này không chỉ hấp dẫn bởi vị ngon khó cưỡng, mà còn thú vị về lịch sử hình thành và phát triển. HT’Bakery xin được mời bạn cùng tìm hiểu về chiếc bánh này.

Chuyện kể rằng vào những năm 1533, bà Catherine de Medici cưới Công tước xứ Orleans – ông Vua Henry II. Bà kéo theo đội ngũ người hầu của mình đến nhà chồng, trong đó có đầu bếp Panterelli. Ở nhà mới, Panterelli đã chế ra một loại bột bánh mà khi nướng sẽ phồng, từ từ về sau bánh này trở thành bánh su (tiếng pháp gọi là choux).

Mãi cho đến thế kỉ 18, đầu bếp kiêm thợ bánh huyền thoại của ẩm thực Pháp – ông Antoine Carême đã thực hiện một số chỉnh sửa và chính thức cho ra đời công thức của bánh su kem.

Bánh su có điểm đặc biệt là làm xong phải ăn ngay trong ngày. Vì khuyết điểm của bánh này là không giữ được lâu, đặc biệt nếu đã cho kem vào thì chỉ vài tiếng sau là nó sẽ ỉu. Do đó, bánh su ngon chỉ có ở nhà hàng lớn/các tiệm chuyên về trà chiều và bánh, hoặc những nơi làm ăn tại chỗ/những tiệm bánh của các nghệ nhân. Tại HT’Bakery đã nghiên cứu ra dòng bánh su kem tươi date 3 ngày nhưng phải bảo quản lạnh ăn vẫn siêu ngon ạ.

Hơn nữa, bánh su kem không dễ làm. Cụ thể, phần vỏ pastry chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn bơm nhân vào bánh thì vỏ bánh phải nở phồng đến khi rỗng ruột. Muốn vỏ bánh su phồng đẹp, bên trong rỗng, thì phải dùng ít bột, nhiều nước, nhiều bơ, và đặc biệt là nhiều trứng. Còn phần nhân kem được coi là “tạo sân chơi” cho các thợ làm bánh thực hiện các ý tưởng trang trí và biến tấu hấp dẫn. Bánh su cổ điển sẽ có hình tròn với nhân kem trứng custard gồm lòng đỏ, sữa, bơ, đường, hương vanilla và một chút bột ngô để tạo độ sánh. Bột nhân su làm đúng sẽ không khô hay đặc như bột bánh bông lan, nó sẽ trông giống mayonaise, hơi lỏng. Ngày nay, lớp kem custard đã có nhiều sáng tạo khác như thêm một chút bột trà xanh, socola để tạo vị.

Từ xa xưa, các thợ bánh chỉ tạo hình bánh su cốt sao cho tròn là được. Ngày nay, nhờ sự đa của các loại đui bắt kem, các ý tưởng trang trí sáng tạo mà HT’Bakery  đã tạo ra nhiều kiểu bánh su đa dạng hình dạng khác nhau

Bạn thấy đó, bản thân bánh su được làm từ những nguyên liệu rất giản dị nên so với nhiều loại bánh Pháp “sang chảnh” khác, nhưng nhờ sự sáng tạo của thợ bánh HT’Bakery mà bánh su được chế biến đa dạng để đánh thức giác quan của tất cả mọi người.

 HT’BAKERY – Trao Bánh Ngọt, Gửi Yêu Thương

📞Nhấc máy lên và đặt hàng ngay bạn nhé!

  • Website: https://htbakery.vn/
  • Phone: 0243 982 0042
  • Address: C28-TT6, KĐT Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

0912 650 368