Bí quyết làm Cốt bánh Gato siêu mịn!

Chào tất cả các bạn, HT’Bakery sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh Bông lan (Cốt bánh Gato) siêu mềm ẩm nha. Bước đầu tiên khi bắt tay vào làm bánh, chắc hẳn bánh gato sẽ là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu vì công thức và cách làm không quá phức tạp.

Trong bài viết này, HT’Bakery sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh gato bằng lò nướng bất bại, cốt bánh mềm ẩm và ăn hoài không chán nhé!

Công thức làm Cốt bánh Gato

HT’Bakery sẽ giới thiệu sơ qua về công dụng của Cốt bánh gato hay còn gọi là bánh bông lan là một trong những loại bánh cực kì phổ biến trong ngành bánh. Loại bánh này không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, xốp mềm và dễ ăn, những chiếc bánh này còn có thể được sử dụng để làm thành nhiều món bánh khác như bánh kem sinh nhật, bánh Mousse, Bông lan cuộn kem,bánh bông lan chà bông,… Những món bánh được làm với cốt bánh gato đa phần đều mang lại hương vị hài hòa của cốt bánh cùng với các nguyên liệu được thêm vào khiến nhiều người phải mê mẩn.

  • Âu, phới lồng
  • Máy đánh kem
  • Lò nướng
  • 2 khuôn tách đáy size 20cm.
  • 10 lòng trắng trứng
  • 100 g đường cát trắng
  • 160 g bột mì số 8
  • 40g g bột bắp
  • 120 g sữa tươi nguyên kem
  • 100 g dầu ăn
  • 10 g lòng đỏ
  • 40 g đường bột
  1. Tách trứng thành 2 âu lòng trắng và lòng đỏ, (đảm bảo âu đựng phải khô – sạch)



  2. Trứng và đường bột tan thì cho sữa tươi + dầu ăn vào trộn đều.



  3. Hỗn hợp hòa lỏng quyện thì các bạn rây bột vào hỗn hợp và trộn đều đảm bảo các nguyện liệu được hòa quyện đồng nhất.



  4. Tại Âu lòng trắng các bạn cho đường cát và nước chanh nguyên chất vắt từ ½ quả chanh vào dùng máy đánh trứng cầm tay đánh ở mức 1 đến khi hỗn hợp đạt mềm, mịn có chóp móc câu mềm như ảnh là đạt.



  5. Trộn đều 2 âu lòng đỏ và long trắng trứngLấy 1/3 âu lòng trắng cho vào âu long đỏ. trộn đều bằng phới dẹt theo chiều từ dưới lên trên để hỗn hợp trong âu lòng đỏ hòa quyện dần.

    Sau đó đổ ngược âu lòng đỏ vừa trộn vào âu lòng trắng và trộn đều. Các bạn nhớ trộn nhanh tay và thao tác theo 1 chiều để không làm vỡ các bóng khí có trong lòng trắng giúp bánh nở cao hơn. Đổ hỗn hợp vào 2 khuôn tách đáy size 20cm.

    Nhấc khuôn gõ nhẹ để bóng khí to có trong hỗn hợp vỡ bớt giúp bánh được mịn màng hơn nhé.



  6. Bật lò nhiệt 150 độ nướng 55 phút. tắt lò để them 10 phút và mở cửa lò để 2-3 phút rồi hãy lấy bánh ra úp ngược lên rách cho bánh nguội bớt thì tháo khuôn cho bánh thoát nhiệt nhanh nha.



Breakfast
American
bánh gato, bánh ngọt

7 Comments

    • HT'Bakery đã tiếp nhận thông tin và chuyển sang bộ phận Đào tạo để xử lý. Dạ HT'Bakery cảm ơn bạn ạ. Nếu bạn có gì cần tư vấn, vui lòng comment lên bài viết hoặc gửi mail về banhngothungtung@gmail.com ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

0912 650 368