Công dụng của bột nở trong làm bánh

Công dụng của bột nở trong làm bánh

Bột nở là một trong những nguyên liệu cần thiết và quan trọng trong các bước làm bánh. Vậy bột nở là gì? Tại sao bột nở lại quan trọng như vậy? Cách bảo quản bột nở là gì? Hôm nay, hãy cùng HT’Bakery tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bột nở là gì và cách sử dụng bột nở như thế nào?

1. BỘT NỞ LÀ GÌ?

Bột nở có tên tiếng Anh là Baking Powder, được dùng phổ biến trong ngành thực phẩm, đặc biệt là làm bánh. Thành phần của nó gồm có 1/4 baking soda, được kết hợp cùng một số loại muối axit, tinh bột ngô.

2. CÔNG DỤNG CỦA BỘT NỞ

Bột nở được sử dụng nhiều trong chế biến thực phẩm (đặc biệt là làm bánh). Hiện nay, nó được chia làm 2 loại: double acting (loại bột nở chứa cả 2 loại acid phản ứng nhanh và chậm), single acting (loại bột nở chứa 1 trong 2 loại acid), 2 loại này có mang lại hiệu quả sử dụng khác nhau.

Trong các công thức làm bánh ngày nay, mọi người thường hay sử dụng double acting vì nó có thể tác động đến bột 2 lần (giai đoạn bột nguội và bột được làm nóng trong lò). Với bột single acting, chủ yếu được dùng trong các ngành công nghiệp nên rất khó để mua được.

Ngoài ra, bột nở cũng được dùng làm đẹp như Baking Soda, tuy nhiên chúng lại có tính axit cao hơn Baking Soda cũng như có giá thành cao hơn nên ít được sử dụng.

3. CÁCH BẢO QUẢN BỘT NỞ

Bạn có thể bảo quản bột nở trong hộp kín, để nơi khô ráo, tránh không để gần nơi có nhiệt độ cao như bếp, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Hạn sử dụng của bột nở chỉ từ 3 tháng đến 6 tháng. Chính vì vậy, hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng trước khi mua cũng như sử dụng. Một gợi ý dành cho bạn: nếu bột nở bị vón cục thì đó là bột nở sắp không dùng được nữa.


 HT’BAKERY – Trao Bánh Ngọt, Gửi Yêu Thương

📞Nhấc máy lên và đặt hàng ngay bạn nhé!

Address: C28-TT6, KĐT Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

0912 650 368