Bánh kem sinh nhật bảo quản được bao lâu là câu hỏi của nhiều người. Tưởng chừng một vấn đề không mấy khó khăn này nhưng nếu không biết cách thì không hề dễ dàng đâu nhé. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn các cách giữ bánh gato ngon và lâu hơn, rất dễ thực hiện, các bạn cùng theo dõi ngay dưới đây nhé.
Sự cần thiết của việc bảo quản bánh kem sinh nhật, bánh gato
Bánh sinh nhật, hay bánh kem ngọt, bông lan, bánh gato là tên gọi chung của bánh sinh nhật, một loại bánh rất được yêu thích và không thể thiếu mỗi dịp sinh nhật. Đây cũng là loại bánh thơm ngon, dễ ăn với rất nhiều hương vị, thể loại khác nhau.
Bình thường, chúng ta ra một tiện bánh sinh nhật để mua bánh thì sẽ dùng luôn trong ngày. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp, bánh mua về chưa cần dùng đến ngay thì việc bảo quản là cần thiết. Điều này cũng đúng trong trường hợp bạn có một tiệm bánh riêng, nướng bánh xong nhưng sử dụng chưa hết hay chưa sử dụng đến thì cách bảo quản bánh ngọt thế nào để vẫn đảm bảo được chất lượng của bánh là điều bạn cần biết.
Cách giữ bánh gato ngon và lâu hơn không những để đảm bảo độ ngon, mùi vị của bánh, mà quan trọng là chất lượng, độ an toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Trường hợp nếu bánh sinh nhật không được bản quản tốt, nó sẽ rất nhanh hỏng, khô và biến chất do gặp phải các điều kiện không thuận lợi như thời tiết, nhiệt độ hay sự xâm nhập của các loài côn trùng như ruồi, gián, chuột…
Hướng dẫn cách bảo quản bánh gato được lâu và ngon hơn
Trong cách bảo quản bánh kem sinh nhật được chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn chú ý thực hiện đúng trình tự và đầy đủ 3 bước nhé.
- Không bọc bánh ngay sau khi vừa nướng bánh xong
Một sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải nhất trong cách bảo quản bánh ngọt hay cách bảo quản bánh gato, đó là bọc bánh ngay sau khi vừa nướng bánh xong. Điều này hoàn toàn không đúng, bởi nếu bọc kín bánh, lại là điều kiện khiến bánh dễ bị ẩm mốc và nhanh hỏng hơn. Vì khi bánh còn nóng, nó sẽ dễ tạo ra hơi nước.
Để có cách bảo quản bánh ngọt tốt nhất, bạn hãy cho bánh được nguội hẳn rồi mới bọc kín bằng nilon, loại chuyên dùng để bọc thực phẩm. Một chú ý nữa trong cách bảo quản bánh sinh nhật này, đó là bạn không được để bánh trên đĩa hay khay rồi mới bọc, điều này sẽ tạo nên các kẽ hở khiến không khí dễ lọt vào, làm bánh dễ nhanh hỏng hơn.
- Bảo quản bánh kem nơi khô ráo thoáng mát trong phòng
Sau khi bánh đã được bọc kín ở bước 1, tiếp theo, để giữ bánh được lâu và ngon hơn, hãy để bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ quá cao.
Trường hợp nhiệt độ quá nóng, cách bảo quản bánh gato được lâu thì tốt nhất nên để vào tủ lạnh. Cách bảo quản bánh gato trong tủ lạnh này sẽ giúp bánh giữ được vài ngày. Nhưng chú ý là trước khi cho bánh vào tủ lạnh phải đảm bảo bánh đã được bọc kín và để riêng biệt với các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh nhé. Bởi nếu để gần bánh sẽ dễ hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của bánh.
- Dùng một miếng bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh
Đây là cách bảo quản bánh gato trong trường hợp bánh đã được cắt ra vài lát và bạn muốn giữ phần còn lại lâu hơn. Cách bảo quản kem bánh gato trong trường hợp này rất đơn giản, đó là bạn chỉ cần dùng một lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, rồi dùng tăm ghim lại để cố định. Trong trường hợp muốn bảo quản lâu, thỉnh thoảng hãy thay bằng một lát bánh mì sandwich mới hoặc tấm nhựa mỏng cũng được.
Như vậy, trên đây là đầy đủ 3 bước để bảo quản bánh kem, bánh sinh nhật, nó thật dễ dàng đúng không? Cách này có thể áp dụng cho cách bảo quản bánh ngọt, cách bảo quản bánh cupcake hay cách bảo quản bánh bông lan trứng muối qua đêm. Bạn hãy tuân thủ đúng trình tự đã được hướng dẫn như trên để có được những chiếc bánh sinh nhật thơm ngon nhất nhé.
Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về cách bảo quản bánh kem sinh nhật đúng cách, thơm ngon nhất.
Cách loại bánh sinh nhật ngon nhất vẫn đang chờ các bạn tại HT’Bakery: C28-TT6, KĐT Văn Quán. Hãy qua và cùng thưởng thức nhé!