Công thức làm Bánh Bông lan cuộn Trà xanh
Cốt bánh mềm xốp kết hợp với vị xanh dịu nhẹ của matcha đã bất ngờ tao nên món bánh cuộn matcha ngon hấp dẫn. Theo dõi công thức dưới đây của HT’Bakery để trổ tài khéo léo nhé!!!
- Lò nướng
- tủ lạnh
- Máy đánh trứng/kem
- 15 g bột matcha
- 25 g sữa tươi
- 2 quả trứng
- 35 g bột mì đa dụng
- 20 g dầu ăn hoặc bơ hâm chảy
- 75 g đường mịn icing
- 1 vài giọt nước cốt chanh
- 25 g mascarpone
- 100 g kem tươi whipping
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ vào 2 tô
- Rây bột mì, 10g bột matcha vào tô lòng đỏ trộn đều rồi cho sữa tươi, dầu ăn vào trộn chung
- Đánh bông cứng lòng trắng trứng với 50g đường rồi cho từ từ nước cốt chanh
- Trộn từ từ hỗn hợp bột vào lòng trắng rồi dàn đều ra khay có lót giấy nến với độ dày khoảng 0.5cm, nướng ở nhiệt độ 170 độ C khoảng 18 phút
Làm phần kem cuộn:: Đánh bông mềm kem tươi với 15g đường, 5g bột matcha cho tới khi gần xong thì cho mascarpone đánh đều hòa quyện lại
Cuộn bánh: Bánh nguội thì cho phần kem matcha lên dàn đều ra cuộn tròn nhẹ, dùng màng thực phẩm bọc chặt lại rồi để tủ lạnh 1 tiếng, rồi đem bánh ra trang trí theo ý thích là có thể ăn được luôn rồi
Ngoài ra, các bạn có thể tham khao thảo thêm cách làm các loại bánh khác trong chuyên mục Dạy làm bánh trên trang htbakery.vn hoặc tham khảo kênh thông tin chính thức về Dạy nghề bánh của thương hiệu HT’Bakery tại website: huongdanlambanh.vn
Tag: bánh quy Breton, bánh galettes bretones, Bánh vỏ sò, bánh chocolate lava, panna cotta matcha, brownie sốt caramel, bánh biscotti, thanh chocolate
5 Comments