Những điều bạn cần biết về bột mì khi mới tập làm bánh

Nếu bạn là người yêu thích việc làm ra những chiếc bánh thơm lừng hấp dẫn hay muốn bắt đầu thử làm bánh thì chắc hẳn không còn xa lạ với bột mì – loại nguyên liệu phổ biến trong bếp bánh. Vậy bột mì thật sự là gì? Bột mì có phải làm từ khoai mì không? Công dụng của bột mì trong làm bánh? Hãy cùng HT’Bakery tìm hiểu rõ câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. BỘT MÌ LÀ GÌ?

Bột mì 

Bột mì là một loại bột được sản xuất từ việc xay lúa mì và được sử dụng làm nguyên liệu chủ yếu trong quy trình sản xuất bánh mì. Bột mì được sản xuất nhiều hơn so với các loại bột khác. Người ta sản xuất bột mì bằng cách xay nghiền hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc khác. Trong quá trình này vỏ cám và phôi được tách ra và phần còn lại của hạt lúa mì (nội nhũ) được nghiền nhỏ tới độ mịn thích hợp (ra thành phẩm là bột mì). 

2. CÁC LOẠI BỘT MÌ THƯỜNG GẶP

🍰 Bột mì đa dụng

Giống như tên gọi, đây là loại bột mì phổ biến nhất, được các thợ làm bánh sử dụng thường xuyên trong các công thức làm bánh quy, bánh mì, bánh ngọt, bánh gato. Bột mì đa dụng không chứa bột nổi.

🍰 Bột mì số 8

Là loại bột mì có hàm lượng protein thấp, bột có màu trắng tinh, sờ vào rất mịn và nhẹ. Cake flour được sử dụng để làm các loại bánh có kết cấu mềm, bông xốp như bánh cupcake hay bánh bông lan…

🍰 Bột mì số 11

Là loại bột mì có hàm lượng protein cao, công dụng để làm bánh mì gối, đế bánh pizza, bánh mì baguette… bởi bột bánh này sau khi làm xong sẽ có độ dai hơn hẳn các loại khác. Protein trong bột mì số 11 sẽ tương tác với men nở, phát triển và tạo nên kết cấu dai, chắc cho bánh mì.

3. CÔNG DỤNG CỦA BỘT MÌ

– Chất tạo độ đặc – độ chắc

– Chất kết dính trong các loại thực phẩm chế biến

– Tạo độ đục cho nhân bánh dạng kem

– Tạo độ bóng cho các loại hạt

– Chất làm bền bọt cho các loại kẹo dẻo

– Chất tạo Gel trong các loại kẹo gum

– Chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống

– Giúp làm đặc các loại nước thịt, nhân bánh và súp


 HT’BAKERY – Trao Bánh Ngọt, Gửi Yêu Thương

📞Nhấc máy lên và đặt hàng ngay bạn nhé!

  • Website: https://htbakery.vn/
  • Phone: 0243 982 0042
  • Address: C28-TT6, KĐT Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu

0912 650 368