Công thức làm Bánh Madeleine
Madeleine (Bánh vỏ sò) có nguồn gốc từ nước Pháp. Món bánh này đặc trưng bởi miếng bánh ẩm, xốp, đậm mùi bơ thơm ngậy hoà quyện cùng vị ngọt của mật ong và hương chanh. Nếu bạn nào còn chưa thử làm món này bao giờ thì hãy cùng HT’Bakery vào bếp thôi nào….
- lò nướng bánh
- lò vi sóng
- tủ lạnh
- khuôn sò
- 2 quả trứng
- 4 g bột nở baking power
- 15 g mật ong
- 1 nhúm muối
- 1/2 vỏ cam bào nhỏ
- 13 g dầu ăn
- 100 g bột mì đa dụng
- 35 g sữa tươi không đường
- 70 g đường
- 1 vỏ chanh bào nhỏ
- 100 g bơ
- Hâm chảy bơ rồi để nguội bớt, cho trứng và đường vào tô dùng phới lồng đánh đều khoảng 1 phút
- Thêm mật ong, sữa, dầu ăn, muối và cho vỏ chanh, cam bào vào trộn đều
- Rây bột mì và bột nở vào trộn nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện lại là được
- Đổ bơ hâm chảy vào trộn đều, bọc kín để tủ ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm
- Quét bơ và rắc bột mì chống dính cho khuôn, rồi đổ hỗn hợp bột vào 2/3 khuôn sò
- Nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 4 phút, rồi giảm xuống 170 độ C nướng thêm 7 phút
Ngoài ra, các bạn có thể tham khao thảo thêm cách làm các loại bánh khác trong chuyên mục Dạy làm bánh trên trang htbakery.vn hoặc tham khảo kênh thông tin chính thức về Dạy nghề bánh của thương hiệu HT’Bakery tại website: huongdanlambanh.vn
Tag: bánh hạnh nhân bọc chocolate, verrine chocolate caramel, verrine tiramisu dâu, bánh quy Breton, bánh galettes bretones, bánh quy ngựa vằn. bánh dừa nướng, souffle chocolate
4 Comments