Công thức làm Bánh Quy Bơ Galttes Bretonnes
Trong bài viết này, HT’Bakery sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn một món bánh quy mới, tên gọi là Galettes Bretonnes.
- lò nướng bánh
- tủ lạnh
- 270 g đường
- 540 g Bột mì
- 320 g bơ
- 12 g Bột nở
- 100 g trứng
- 8 g muối
- 30 g sữa tươi
- 10 g rượu rhum
- Rây bột mì, bột nở vào tô với đường, muối rồi thêm bơ cắt thành từng miếng nhỏ dùng tay bóp trộn đều hỗn hợp
- Thêm sữa, trứng và rượu vào trộn chung
- Bọc bột kín để tủ lạnh 2 tiếng, sau đó lấy bột ra cán mỏng mỏng 4mm rồi dùng khuôn tròn cắt bánh
- Cho bánh ra khay có lót giấy nến, lấy 1 lòng đỏ trứng và thìa nước trộn đều quét lên mặt bánh. Hong khô 30 phút rồi quét hỗn hợp trứng nước thêm lần nữa
- Dùng dĩa tạo hình tùy ý trên mặt bánh rồi nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 20 phút
Ngoài ra, các bạn có thể tham khao thảo thêm cách làm các loại bánh khác trong chuyên mục Dạy làm bánh trên trang htbakery.vn hoặc tham khảo kênh thông tin chính thức về Dạy nghề bánh của thương hiệu HT’Bakery tại website: huongdanlambanh.vn
Tag: bánh sampanh, bánh chocolate nhân quả lê, bánh financiers, bánh scone dứa, muffin chocolate, bánh biscotti, thanh chocolate, bánh bông lan ngựa vằn
Diệu Linh
Công thức nhìn rất dễ hiểu và làm cũng rất ok luôn nha!
Đặng Nga
Bột trộn xong mà chưa nướng luôn để ngăn tủ mát hoặc tủ đông rồi mấy hôm sau mới bỏ ra dùng thì có ảnh hưởng gì đến chất lượng của bánh không ạ?
hathanhhang
Bánh làm xong ăn khá ngon nhưng với em thì hơi ngọt, em có thể giảm lượng đường cho bánh này ko a?
Nguyễn Dung
Chào HT’bakery, mình mới biết đến trang web này của nhà HT, mình thích lắm và đã thử làm theo công thức bánh quy này, vị bánh rất thơm nhưng sao bánh khi để nguội nó hơi bị cứng, ko được giòn, mình mới tập làm thôi, mong HT chỉ giúp ;D
Lành
Cám ơn công thức của chị ạ. Em đã làm và cảm giác bánh tan trong miệng thật đặc biệt.