Souffle Chocolate chuẩn Pháp

Công thức làm Souffle Chocolate

Souffle Chocolate là một món ăn hay được phục vụ trong các nhà hàng cao cấp ở Pháp. Và chỉ với những nguyên liệu dễ tìm các bạn đã có thể dễ dàng tự làm cho mình món bánh hấp dẫn này rồi đó.

  • lò nướng bánh
  • lò vi sóng
  • 40 g đường
  • 150 g sữa tươi
  • 100 g lòng trắng
  • 100 g lòng đỏ
  • 150 g chocolate đen 70%
  • 10 g bột bắp
  1. Hâm cách thủy chocolate không để tan hết (tan ½)
  2. Cho sữa, bột bắp vào nồi hâm sôi, trộn đều tay để khỏi bị cháy rồi đổ từ từ hỗn hợp sữa vào chocolate trộn đều
  3. Chờ hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 50 độ C thì cho lòng đỏ trứng vào trộn cùng
  4. Đánh bông cứng lòng trắng trứng và đường, sau đó làm 2 lần trộn vào hỗn hợp chocolate
  5. Quét bơ hâm chảy vào chén sứ tròn khoảng 8cm cao 5cm và rắc đều đường cát
  6. Cho hỗn hợp vào đầy chén, nướng 180 độ C trong 8 phút
Breakfast, Dessert
French
bánh ngọt, bánh tráng miệng, đồ ăn nhanh

Ngoài ra, các bạn có thể tham khao thảo thêm cách làm các loại bánh khác trong chuyên mục Dạy làm bánh trên trang htbakery.vn hoặc tham khảo kênh thông tin chính thức về Dạy nghề bánh của thương hiệu HT’Bakery tại website: huongdanlambanh.vn

Tag: Bánh quy chocolate đậu phộng, bánh cookie chocolate, Bánh lava matcha, bánh quy ngựa vằn. bánh dừa nướng, verrine chocolate caramel,verrine tiramisu dâu, Bánh quy kẹp chocolate

4 Comments

  1. 10 Tháng Mười Hai, 2021
    Ngọc Thúy

    Mình đã làm theo CT này bánh rất ngon, nhưng giờ mình muốn làm luôn nhiều bánh 1 lúc rồi cất tủ mát ăn dần có thì có bị ảnh hưởng gì tới chất lượng bánh không?

    Reply
  2. 18 Tháng Mười Hai, 2021
    Trương Nhung

    Thank công thức của HTbakery nha, bữa trước làm cho người yêu ăn thử, khen nhiều lắm <3

    Reply
  3. 18 Tháng Mười Hai, 2021
    Đào Phương

    E mới tập tành làm bánh được có ít hôm thôi nhưng nhờ có công thức hướng dẫn của chị mà thấy hứng thú khi làm lắm. Mặc dù làm chưa được ngon

    Reply
  4. 20 Tháng Mười Hai, 2021
    Thu Trang

    Chị ơi cho e hỏi là bánh lúc nướng xong ruột đặc hay rỗng vậy chị? Bánh em làm xong bên trong hơi ướt nhão, có phải souffle nó vậy không ạ?

    Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published.

0912 650 368